Cách chăm sóc bộ lông cho chó Collie.

Cách chăm sóc bộ lông cho chó Collie.

Cách chăm sóc bộ lông cho chó Collie.

Hotline: 0915797778

(0)
Cách chăm sóc bộ lông cho chó Collie.
Chia sẻ

 

Cách chăm sóc bộ lông cho chó Collie

 

====>> THAM KHẢO CÁCH TẮM CHÓ TỐT NHẤT

Chó Collie, border collie, rough collie, sheltie, mini collie, chăm sóc chó, tắm cho chó, chải lông chó
Nuôi chó nói chung hay nói riêng đên các giống chó lông dài như Border Collie, Rough Collie hay mini Collie (Sheltie / Shetland Sheepdog) đều yêu cầu người chủ phải quan tâm chăm sóc đến bộ lông của chúng để chúng luôn là những con chó đẹp nhất, sạch sẽ nhất.


1. Tắm cho chó Collie:


Trên thân chó có 1 lớp dầu mỏng có tác dụng làm mềm, bảo vệ da và giữ cho lông luôn bóng mượt. Lời khuyên dành cho người nuôi chó là 1 năm chỉ nên tắm cho chó 2 lần để tránh làm mất chất dầu tự nhiên đó. Tắm nhiều sẽ làm da chó bị khô, dễ sinh ra các bệnh về da và cũng làm cho lông xơ đi nhưng nó chỉ thích hợp với các nước phương tây nuôi trong không khí trong lành, không bụi bẩn và chó nuôi nhốt trong nhà, trên thảm trải sàn không bị bẩn lông.
Đất nước chúng ta là một đất nước có khí hậu cận nhiệt đới , nên trong không khí có chứa độ ẩm cao, môi trường VN khá nhiều bụi bẩn từ các công trình, đường xá...mà chúng ta lại nuôi ở không gian chất hẹp ra đường chạy nhảy thì gặp môi trường không thuận lợi như ở các nước khác nên chúng ta nên tắm cho chúng 2 lần trong 1 tháng, tắm thêm còn tùy thuộc vào chúng có bị dơ bẩn, mùi hôi...


Trong trường hợp cún đi nghịch đất bẩn thì lấy khăn ướt lau sạch chỗ lông bẩn, rồi đợi đất cát ở chỗ bẩn đó nó khô thì lấy lược răng dày hoặc bàn chải chải lông chỗ đó cho rụng hết bụi bẩm còn lai bám trên đó
Còn về sữa tắm và dầu xả dùng cho chó Collie thì nên kiếm loại nào độ pH càng thấp càng tốt, ko nên dùng loại dành cho cún con vì sữa tắm dành cho cún con có tác dụng làm mềm lông và da, lông của Collie có 2 lớp (lớp ngoài thẳng và thô ráp, lớp trong mềm), bắt buộc phải để cho lớp lông bên ngoài luôn thẳng và thô ráp nếu ko rất dễ bị xoăn và ko giữ được những hình dáng đẹp cho cả bộ lông. Có thể dùng sữa rửa tay và dầu dùng để rửa chén/bát tắm cho chó Collie cũng được (không lạm dụng ).


2. Chải lông cho chó Collie.


Chó đực 1 năm rụng lông 1 lần, thông thường sau ngày sinh nhật của nó mấy ngày, chó cái thì 1 năm rụng lông 2 lần vào 2 kỳ phối giống. Vào những lúc thế này lông chó rụng rất nhiều (lớp lông bên trong) nên phải chải lông thật kỹ và thường xuyên ít nhất 1-2 lần/ngày. Những ngày bình thường trong năm thì từ 1-3 ngày chải lông 1 lần để loại bỏ lông rụng hàng ngày và loại bỏ vết bẩn trên lông cún.


Cách chải lông cho Collie thì theo nguyên tắc sau:


Không được chải khi lông khô vì sẽ làm lông bị gãy rụng. Lấy 1 bình xịt nước (như kiểu bình xịt nước rửa kính), đổ nước vào rồi xịt qua lên lông của cún. Chỉ xịt vừa đủ ẩm chứ ko xịt ướt lông vì lông sẽ bị bết lại.
 Dùng bàn chải dùng để chải lớp lông mềm, chải ngược hướng lông mọc, chải từ phần đuôi lên đầu để loại bỏ hết những lông bên trọng rụng đi.
Sau khi chải ngược thì dùng bàn chải dùng để tạo dáng, chải xuôi theo chiều lông mọc. Dùng bàn chải đó sẽ làm lông ko bị bết vào nhau, làm lông collie nhìn trông dày hơn.
 Dùng lược để chải lớp lông phía sau 4 chân và mặt của Collie.

 

THAM KHẢO CÁCH TẮM CHÓ TỐT NHẤT

Chia sẻ

 

Fanpage facebook
Copyrights © 2018 Royalpets. All rights reserved.Design by ĐÀO LÊ PHƯƠNG
facebook.com Thú Cưng Yêu tiwtter.com google.com Pinterest