Tiêu Chuẩn, Nguồn Gốc, Sức Khoẻ Mèo, Chăm Sóc Birman Hay Mèo Miến Điện

Tiêu Chuẩn, Nguồn Gốc, Sức Khoẻ Mèo, Chăm Sóc Birman Hay Mèo Miến Điện

Tiêu Chuẩn, Nguồn Gốc, Sức Khoẻ Mèo, Chăm Sóc Birman Hay Mèo Miến Điện

Hotline: 0915797778

(0)
Birman: Tiêu Chuẩn, Nguồn Gốc, Sức Khoẻ Mèo, Chăm Sóc Birman Hay Mèo Miến Điện
Chia sẻ

Birman: Tiêu Chuẩn, Nguồn Gốc, Sức Khoẻ Mèo, Chăm Sóc Birman Hay Mèo Miến Điện

Thông Tin Giống

Tên Birman 
Các tên khác Sacred Birman, Thánh Cát Trong Miến Điện 
Xuất xứ Pháp 
Kích thước trung bình đến lớn 
Coat dài 
mềm 
mượt 
Lập Cát Có 
Thời gian tồn tại 14-15 năm 
Tính cách Trìu mến 
kích hoạt 
Gentle 
xã hội 
Trọng lượng Nam: 9-15 pound 
Nữ: 6-10 pound 
Màu xanh 
sôcôla 
Lilac 
Seal 
Spotted 
Kitten Giá trung bình $

Đặc điểm giống 
Khả năng thích nghi 5 sao 
Affection Level 5 sao 
thân thiện Child 4 sao 
tốt với người khác: Nó thường là tốt với tất cả mọi người và có thể rất trìu mến về phía họ. 
Dog Friendly 5 sao 
Energy Level 3 sao 
Grooming 3 sao 
Bảo trì Moderate: chải chuốt thường xuyên được khuyên nên giữ chiếc áo khoác của mình trong tình trạng tốt. Nó kích thích lưu thông, mát xa da, và loại bỏ các mảnh vụn và mái tóc xõa. Tần số nên mỗi tuần một lần. 
Các vấn đề sức khỏe 3 sao 
vấn đề sức khỏe: Thật không may, nó được biết là có một số lượng vô số các bệnh và điều kiện. Chủ sở hữu với những giống mèo nên chuẩn bị cho một số chi phí y tế dài hạn hoặc tự bảo hiểm rủi ro của họ với bảo hiểm vật nuôi. 
Không gây dị ứng: Không
Intelligence 3 sao 
Shedding 3 sao 
Moderate Phát Tán: Mong đợi mèo này để đổ vừa phải. Bằng cách cung cấp dinh dưỡng hợp lý nó, chải chuốt thường xuyên, và giữ sự đổ chứa tới một khu vực nhỏ, giống như một chiếc giường con vật cưng, sẽ giảm thiểu đổ và làm cho nó dễ quản lý hơn. 
Nhu cầu xã hội 4 sao 
Stranger thân 3 sao 
sự hát 1 sao 
sự hát thấp: Nó được biết đến là yên tĩnh. Do đó, chủ sở hữu không nên quan tâm quá mức và không mong muốn khóc hoặc meowing, đặc biệt là vào ban đêm.

 

Tổng quan
Các Birman mèo giống, hay còn gọi là Thánh Cát của Miến Điện, là một phương tiện để, bán lông dài, mèo ngà màu lớn với các điểm màu tối hơn trên tai, mặt, chân và đuôi và ánh vàng nói chung. Trong số các tính năng đặc biệt nhất của nó là bàn chân màu trắng tinh khiết trên tất cả bốn chân được gọi là “găng tay”, mà tốt nhất là có tính đối xứng. Birmans cũng có, các khu vực hình chữ V màu trắng trên chân sau đó đi đến một điểm trên mặt sau của khuỷu chân sau; chúng được gọi là “dây”. Chỉ Birmans với găng tay và ren dấu hiệu gần như hoàn hảo đang cạnh tranh trong vòng hiển thị. áo mượt của Birman là ít bị thảm hơn so với Ba Tư hay Himalaya, mặc dù nó đòi hỏi sự chú ý hơn so với chiếc áo khoác của một con mèo lông ngắn. Birmans đến trong một số màu sắc đẹp, bao gồm: điểm màu con dấu, xanh, sô cô la, màu hoa cà, màu đỏ và kem; parti-điểm trong con dấu-tortie, xanh-kem, sô cô la-tortie và tử đinh hương-kem; và lynx-điểm trong con dấu, sô cô la, xanh dương, tím, đỏ, kem, có con dấu-tortie, sô cô la-tortie, xanh-kem và màu hoa cà-kem. Mèo con được sinh ra gần như hoàn toàn trắng. Họ phát triển các điểm sẫm màu của họ về bất cứ màu sắc theo thời gian. Birmans có, đôi mắt xanh thẳm tròn thiết lập rộng rãi trên gò má cao và một cái mũi hơi Roman-hình. Điều này cho phép họ một biểu hiện trên khuôn mặt đặc biệt ngọt ngào. Đây là một giống chó nổi bật đẹp mà đưa ra một ấn tượng tổng thể của sức mạnh và cân bằng. đôi mắt xanh thẳm thiết lập rộng rãi trên gò má cao và một cái mũi hơi Roman-hình. Điều này cho phép họ một biểu hiện trên khuôn mặt đặc biệt ngọt ngào. Đây là một giống chó nổi bật đẹp mà đưa ra một ấn tượng tổng thể của sức mạnh và cân bằng. đôi mắt xanh thẳm thiết lập rộng rãi trên gò má cao và một cái mũi hơi Roman-hình. Điều này cho phép họ một biểu hiện trên khuôn mặt đặc biệt ngọt ngào. Đây là một giống chó nổi bật đẹp mà đưa ra một ấn tượng tổng thể của sức mạnh và cân bằng.

Birmans có khuynh hướng kỳ diệu. Họ rất thân thiện, tự tin, vô cùng tò mò và tinh nghịch đi, mà không bị quá tự đề cao. Họ được biết là theo chủ nhân của chúng xung quanh nhà như chó con. Birmans cần và đánh giá cao sự đồng hành của con người, và đặc biệt thích trẻ em. Đây là một giống chó hạnh phúc, tin tưởng và khả năng thích nghi. Vẻ đẹp đáng kinh ngạc của nó chỉ là đóng băng trên bánh. 

Trẻ em và vật nuôi khác
Sự thân thiện, laidback Birman là một lựa chọn hoàn hảo cho gia đình có trẻ em và chó mèo thân thiện. Ngài yêu thương sự quan tâm anh nhận được từ con người đối xử với anh ấy một cách lịch sự và tôn trọng, và anh ta không chơi dress-up hoặc đi cho một chuyến đi trong một lỗi bé quan tâm. Ông là hạnh phúc khi sống với những con chó con mèo thân thiện, quá, nhờ bố trí nhã nhặn của mình. Giới thiệu vật nuôi chậm và trong những trường hợp kiểm soát để đảm bảo rằng họ học hỏi để có được cùng với nhau
.

Mèo Birman có thân dài với đầu tròn, mắt xanh da trời. Bộ lông nó dài và bóng mượt có những mảng lông sẩm màu trên nền lông nhạt và bốn bàn chân móng vuốt trắng khiến con vật trông rất thu hút. Màu sắc bộ lông là màu lông rái cá, xanh da trời, sô cô la, tía nhạt,đỏ, kem, tortie, mướp tortie và mướp xám hay nâu nhạt.

Mèo Miến Điện được nói là nuôi như mèo thiêng ở Miến Điện, đất nước nguồn gốc của nó, mà có lẽ điều này giải thích cho tính thông minh, thường hay trầm ngâm và tính khí lặng lẽ của nó. Mãi đến giữa những năm 1960, giống mèo này mới được biết ở Anh.

 

Mèo Birman – xếp thứ 7/10 trong bảng bình chọn giống mèo xinh đẹp và phổ biến nhất ở Mỹ – là loài mèo mà có thể đáp ứng sở thích có một con mèo-giống-chó của chủ nuôi. Tức là, những tính cách của mèo Birman hầu như khá giống với loài chó. Chúng rất thân thiện, hiền lành, dễ uốn nắn và trung thành – những đặc tính khó thấy ở loài mèo. Một sự lựa chọn tuyệt vời cho những gia đình có con nhỏ và những loại thú nuôi khác.
Nguồn Gốc

Không giống như những giống mèo khác đã được CFA công nhận, nguồn gốc của mèo Birman, cho đến nay vẫn rất huyền bí – như chính bản thân của chúng vậy. Ta hầu như không thể tìm thấy tư liệu chính xác nào về giống mèo này. Tuy nhiên, màu lông đặc biệt của chúng lại là nguồn cảm hứng cho nhiều câu chuyện kỳ bí và quyến rũ. Mèo Birman còn được gọi là Mèo thần Miến Điện – bắt nguồn từ truyền thuyết chú mèo Sinh canh giữ Miếu Lao Tsun.

Truyền thuyết là thế, nhưng thực tế thì cũng có một vài giả thiết về nguồn gốc của mèo Birman. Trong đó, giả thiết lâu đời nhất (và cũng phổ biến nhất) chính là mèo Birman thật sự bắt nguồn từ Miến Điện và được coi là người đồng hành rất linh thiêng của những linh mục ở đền thờ. Và rồi, người ta tin rằng một đôi của giống mèo này đã được lén tuồn tới Pháp và con mèo cái (tên Sita) đã sinh ra một đàn mèo con, và khiến giống mèo này trở nên phổ biến như ngày nay.
Đặc Điểm Nhận Dạng

Mèo Birman có kích cỡ trung bình và hình thể rất cân đối. Đặc điểm nổi bật của chúng là có những “điểm nhấn” trên người, nghĩa là phần mặt, tai, chân, bàn chân và đuôi sẽ có màu sắc tối hơn so với phần còn lại. Giống mèo này có lớp lông dài, dày, mượt mà và đôi mắt xanh lam rất sáng. Một con mèo Birman thuần chủng lý tưởng sẽ có gương mặt tròn, chiếc mũi kiểu La Mã, tai dựng cao trên đầu, móng trắng, đệm chân đặc biệt trắng hồng và quanh chúng sẽ có một lớp lông mềm phủ xuống – nhìn như đang đi tất chân vậy.

Màu lông thường gặp ở mèo Birman là: nâu, kem, đen.

Cỡ Mèo, Chiều Cao và Cân Nặng

Kích cỡ: nhỏ và trung bình.

Chiều cao: trung bình khoảng 76 cm

Trọng lượng: trung bình khoảng 18 pounds (8kg)


Tính Cách Đặc Trưng

Giống mèo này thiên tính ngoan hiền, yên tĩnh và dịu dàng. Tuy nhiên chúng cũng có thể rất tò mò, thích tìm hiểu những thứ mới lạ, hay những thứ mà chủ nuôi đang làm. Mèo Birman còn rất thông minh, thân thiện, tình cảm và gắn bó với loài người. Nếu bạn là chủ của nó, nó sẽ rất trung thành và thích quanh quẩn bên bạn.

Một điều thú vị về giống mèo này là chúng có thể “điều chỉnh” thời gian biểu của chúng để phù hợp với chủ. Thường thì chúng sẽ ra đón chủ ngay khi chủ về tới nhà.

Mèo Birman cũng rất hòa hợp với trẻ em và các vật nuôi khác, vì như đã nói, tính cách chúng rất yên tĩnh và kiên nhẫn.

 

Điều Kiện Sinh Sống

 

Mèo Birman không có yêu cầu quá đặc trưng về điều kiện sinh sống, chỉ cần giữ cho chỗ ở của chúng thoáng mát, sạch sẽ là được.

 

Cách Chăm Sóc (Lông/Đầu/Chân….)

 

Việc chăm sóc cho lông của mèo Birman không hề vất vả, vì chúng không có lông măng, cũng không có lớp lông dày như mèo Ba Tư, thêm vào đó, lông chúng còn rất mượt mà với độ dài vừa phải và hoàn toàn không bị rối. Tuy nhiên, để cho bộ lông của chúng luôn được sáng bóng và xinh đẹp, đồng thời giúp lấy đi các sợi lông rụng, bạn vẫn nên tắm và chải lông cho chúng khoảng một lần một tuần.

 

Vấn Đề Sức Khỏe

 

Giống mèo Birman không thường hay mắc bệnh. Vấn đề rắc rối nhất của chúng có thể kể đến bệnh Cardiopathy (bệnh tim không rõ nguyên nhân), nhưng rất may mắn là bệnh này cũng không phổ biến ở chúng lắm. Nhìn chung, mèo Birman rất khỏe mạnh.

Giống mèo này có xu hướng dễ tăng cân, vì vậy chủ nuôi cũng nên chú ý để tránh tình trạng bé mèo mắc bệnh béo phì.

 

Hoạt Động Thể Chất Phù Hợp

Tuy ngoan hiền nhưng vì tò mò và tình cảm nên mèo Birman hay lòng vòng quanh chủ nuôi, dù là bạn đang làm gì đi chẳng nữa, chúng cũng sẵn sàng tham gia và chia sẻ cùng với bạn, vì thế nếu rảnh rỗi, bạn nên dành nhiều thời gian hơn cho mèo cưng – đặc biệt là khi bạn đang nuôi một bé mèo Birman nhé. Âu yếm, vuốt ve, trò chuyện và những đồ chơi đặc biệt dành cho mèo sẽ khiến chúng vui vẻ, hoạt bát và tràn đầy sức sống hơn.

 

 

Chia sẻ
Đặt mua sản phẩm

 

Fanpage facebook
Copyrights © 2018 Royalpets. All rights reserved.Design by ĐÀO LÊ PHƯƠNG
Facebook Thú Cưng Yêu tiwtter.com google.com Pinterest