Linh miêu tai đen (Caracal caracal): Thông tin, Nguồn gốc, Mô tả, Tính cách, Chăm sóc, Sinh sản.

Linh miêu tai đen (Caracal caracal): Thông tin, Nguồn gốc, Mô tả, Tính cách, Chăm sóc, Sinh sản.

Linh miêu tai đen (Caracal caracal): Thông tin, Nguồn gốc, Mô tả, Tính cách, Chăm sóc, Sinh sản.

Hotline: 0915797778

(0)
Linh miêu tai đen (Caracal caracal): Thông tin, Nguồn gốc, Mô tả, Tính cách, Chăm sóc, Sinh sản.
Chia sẻ

 

Linh miêu tai đen (Caracal caracal): Thông tin, Nguồn gốc, Mô tả, Tính cách, Chăm sóc, Sinh sản

 

Tóm tắt thông tin

 • Tên khác: linh miêu tai đen, mãn rừng, linh miêu sa mạc
 • Đặc điểm cơ thể: chân dài, lông ngắn, có búi lông tai dài, màu lông đồng nhất từ nâu hơi đỏ hoặc màu cát
 • Nơi sống: loài bản địa của Châu Phi, Trung Đông, Trung Á và Ấn Độ. Sống ở khu vực khô, vùng thấp đầm lầy, bán hoang mạc, sa van, rừng cây bụi.
 • Hoạt động: ban đêm. Đơn lẻ hoặc theo cặp.
 • Thức ăn: thú nhỏ, chim và các loài gặm nhấm
 • Tình trạng bảo tồn: Ít quan tâm.
 • Tuổi thọ: trong môi trường hoang dã tuổi thọ chúng kéo dài 12 năm và trong môi trường nuôi, nhốt và được chăm sóc đúng cách thì tuổi thọ của chúng kéo dài tới 17 năm.

 

 

Cân nặng

Chiều dài

Con Cái

11 kg

109 cm

Con Đực

15 kg

117 cm

 

I) Nguồn gốc

Tên Caracal có nguồn gốc từ một từ Thổ Nhĩ Kỳ “Karakulak” có nghĩa là “tai đen.” . Các Caracal đã từng được huấn luyện để săn bắn chim ở Iran và Ấn Độ. Chúng được đưa vào đấu trường mà trong đó có thả một đàn chim bồ câu, người ta cá cược xem có bao nhiêu con chim bồ câu bị bắt xuống. Đây là nguồn gốc của câu tục ngữ " Có con mèo giữa đàn chim". Caracal có khả năng nhảy lên không trung và hạ gục 10-12 con chim cùng một lúc!

 

Xuất phát điểm mèo Caracal là một giống mèo hoang dã, vào thời cổ đại Caracal được ướp xác như con người và mai táng cùng vua Pharaon. Vì yêu quý vẻ đẹp mang đậm chất quý tộc của Caracal, con người đã thuần hóa chúng trở thành vật nuôi trong nhà. Các Hoàng Đế Trung Hoa đã dùng Caracal như một vật cưng cao quý. Trong nhiều truyền thuyết, Linh Miêu được cho là đứa con từ cuộc giao phối rừng rú từ mèo rừng đen và rắn hổ mang, do đó chúng có đôi mắt ma mị.

 

Caracal còn được biết đến với cái tên Persian Lynx and Africa Lynx, trong suốt một thời gian dài, chung được coi là có họ hàng với loài Lynx. Tuy nhiên, bằng phương pháp phân tích phân tử, giúp các nhà sinh vật học xác định đây là một loài thuộc chi đơn ngành. Linh miêu tai đen có liên hệ chặt chẽ nhất với beo vàng châu Phi (Caracal aurata), và có khả năng tách ra từ dòng dõi mèo đồng cỏ châu Phi trong vòng cuối 5 triệu năm trước, khoảng thời điểm phân tách giữa hai thời kỳ Pliocene và Pleistocene.

 

Phân loại Caracal: 

 • Caracal caracal algira (Wagner, 1841), Bắc Phi
 • Caracal caracal caracal (Schreber, 1776), Đông Phi, Trung Phi và Nam Phi
 • Caracal caracal damarensis (Roberts, 1926), Namibia
 • Caracal caracal limpopoensis (Roberts, 1926), Botswana
 • Caracal caracal lucani (Rochebrune, 1885), Gabon
 • Caracal caracal nubica (J. B. Fischer, 1829), Ethiopia, Sudan
 • Caracal caracal poecilotis (Thomas and Hinton, 1921), Tây Phi
 • Caracal caracal schmitzi (Matschie, 1912), Israel, Tây Á, Iran, Arabia, Pakistan, Ấn Độ, Jordan

 

II) Mô tả ( So sánh Caracal and Lynx)

Caracal là một con mèo mảnh khảnh nhưng cơ bắp, với đôi chân dài và cái đuôi ngắn. Con đực thường nặng từ 13 đến 18 kg (29 đến 40 lb), trong khi con cái nặng khoảng 11 kg (24 lb). Bởi vì Caracal giống với Lynx Eurasian, và trong một thời gian dài, nó được coi là họ hàng gần của các Lynxes. Cả giống đực và giống cái đều có một cái đuôi gần một phần ba chiều dài cơ thể của chúng. Caracal có chiều dài từ 65 đến 90 cm (26 đến 35 in), với đuôi 30 cm (12 in). So với lynxes, nó có đôi chân dài hơn, bộ lông ngắn hơn và vẻ ngoài thon thả hơn.

 

Đúng như tên gọi của chúng, Linh Miêu Tai Đen có một túm lông màu đen dài sau tai khoảng 4,4 cm. Linh miêu tai đen còn được gọi là linh miêu sa mạc, mặc dù chùm lông đen là đặc điểm duy nhất chia sẻ với những loài thuộc chi linh miêu (Lynx). Biên độ màu sắc da lông có thể từ nâu hung đến đỏ gạch. Lông màu trắng phủ dưới bụng, cằm và cổ họng. Đường kẻ màu đen chạy từ mắt đến mũi. Bộ da lông ngắn và rất rậm. Đôi tai sáng màu phía trước và đen màu phía sau. Đặc biệt điều tạo nên vẻ ma mị cho linh vật huyền bí này chính là đôi mắt có đồng tử mắt co lại thành vòng tròn, trong khi đồng tử loài mèo khác co lại theo hình khe hở.

 

III) Tính cách

Những chú Linh Miêu Tai Đen con được mô tả như giới quý tộc trẻ tuổi có khí chất nóng bỏng và mê hoặc, vẻ đẹp gần như tuyệt trần của một người phụ nữ. Ngày nay, không dễ để tìm thấy một Caracal thực sự thuần chủng với tất cả phẩm chất ấy. Bị quyến rũ bởi nét đẹp ma mị đó, con người luôn cố gắng biến chúng thành thú cưng. Tuy nhiên, chúng vẫn hết sức hung dữ, cho tới năm 2007, nhiều nhà nhân giống quyết định lai tạo với giống mèo khác, để chúng bớt hung dữ hơn. Để giữ lại tối đa nét đẹp nguyên thuỷ của chúng, Royal Pets chỉ làm việc với các bậc thầy lai tạo giống. Đối với Caracal hoang dã được thuần hoá, ngoài việc bỏ ra 15.000 USD để sở hữu, khách hàng cần kiên nhẫn chờ đợi. Việc sở hữu môt chú Caracat có vẻ dễ dàng với giá cả hợp lý hơn.

Trước khi đặt hàng hoặc mua một con mèo con giống Caracal, bạn nên suy nghĩ trước nơi chính xác trong nhà bạn sẽ trang bị một khu vực cá nhân cho một thành viên mới trong gia đình bạn. Điều cần thiết là phải tính đến việc con mèo hoàng gia này sống trong một ngôi nhà nông thôn hoặc một căn hộ thành phố rộng rãi sẽ thoải mái hơn. Điều quan trọng không kém đối với một Caracal là giao tiếp với chủ sở hữu, vì vậy hãy chú ý đến con mèo của bạn và nó sẽ thể hiện tình yêu và sự tận tâm của nó. 

 

Caracals tạo ra các âm thanh thông thường cho mèo, bao gồm tiếng gầm gừ, rít, rít và gọi. Bất thường, họ cũng tạo ra một âm thanh sủa, có thể được sử dụng như một cảnh báo. Một số người cảm thấy phiền toái với tiếng kêu của chúng. Tuy nhiên những tiếng rít chỉ như là một phương tiện giao tiếp. 

 

Trong khi Cheetah là con mèo nhanh nhất trên trái đất, Caracal chắc chắn là con nhanh nhất. Chúng là một trong những loài mèo  thông minh hơn, nhưng tình cảm và rất dễ huấn luyện. Để được thuần hóa một chú mèo con caracal phải tiếp xúc với con người liên tục từ khi còn rất nhỏ. Khi được 3 tháng tuổi, mèo con có thể  tách đàn và được nhận nuôi. May mắn thay, Caracal thích nghi nhanh chóng và dễ dàng với môi trường mới nên sự thay đổi sẽ dễ dàng. Thú cưng Caracal là động vật thân thiện và nên gắn kết tốt với trẻ em và các vật nuôi khác. 

 

IV)  Hành vi

Caracal trong tự nhiên là động vật đơn độc. Tuy nhiên sau khi trải qua quá trình huấn luyện, chúng chơi đùa vui vẻ với cả con người và các loài động vật khác. Chúng cũng được huấn luyện đi vệ sinh teong khay cát như tất cả con mèo khác. Chúng cũng chơi  với đồ chơi, nhưng điều quan trọng là phải chọn đúng đồ chơi và không phải những thứ có thể gây hại cho động vật. Thú cưng Caracal là những sinh vật tò mò và sẽ tìm thấy một món đồ chơi nếu bạn giấu khỏi chúng. Caracal hoang dã có thể nguy hiểm và không thể đoán trước. Nếu không được huấn luyện bởi những người có kinh nghiệm, chúng có thể gây hại cho trẻ nhỏ và các động vật khác. Tại Royal Pets, chúng tôi luôn cam kết các chú Caracal hoang dã đã trải qua một quá trình thuần hoá nghiêm ngặt trước khi giao cho khách. 

 

 

V) Cách chăm sóc 

Khi chăm sóc thú cưng Caracal có một vài điều bạn nên xem xét đến như thực phẩm, rèn luyện thể chất.

 

Như đã nêu các Caracal trước đây là động vật ăn thịt chuyên săn các động vật nhỏ, vì vậy về cơ bản chúng nên được cho ăn chủ yếu là thịt sống. Chúng cũng có thể được cho ăn bằng thức ăn khô cho mèo chất lượng cao. Một thú cưng Caracal nên được cho ăn một đến hai lần một ngày cùng một lúc để tạo thói quen. Lượng thức ăn phụ thuộc vào mùa và kích thước của động vật. Một Caracal trưởng thành nên tiêu thụ lượng thức ăn trung bình khoảng 4% trọng lượng cơ thể của nó. Thú cưng C aracal có thể ăn nhiều hơn trong giai đoạn tăng trưởng. Caracal ăn ít hơn vào mùa hè khi thời tiết nóng và ăn nhiều hơn vào mùa đông với không khí lạnh. Bát ăn của chúng phải được rửa sạch để tránh vật nuôi ăn phải thức ăn thừa. 

 

Bạn có thể cho Caracal tập thể dục bằng cách cho chúng đi bộ với một cộng dây xích hoặc trong một chiếc lồng rộng 15 m2  và cao 2,5 m đặt ngoài trời. Trò chơi ưa thích của Caracal là nhảy rào ngắn và chạy vờn theo quả bóng, chuột bông như bất kì con mèo khác. Mặc dù là một loài vật hoang dã nhưng khi bị ốm, thú cưng Caracal cũng phải được theo dõi bởi bác sỹ thú y.

 

VI) Quá trình sinh sản

Caracals trở nên trưởng thành sau một năm. Trong giao phối hoang dã thành công có thể mất tới 15 tháng và việc sinh sản sẽ diễn ra trong suốt cả năm. Chúng có thời gian mang thai khoảng 78 đến 81 ngày và có thể tạo ra một lứa lên tới 4 chú mèo con. Chúng được sinh ra với đôi mắt nhắm và móng vuốt không thể thu vào.

 

Những chú mèo con hoàn toàn mở mắt 6 đến 10 ngày sau khi chúng được sinh ra. Chúng cai sữa mẹ khi 10 tuần tuổi và có thể ở lại với mèo mẹ đến một năm. 

 

Tóm lại, có thể nói rằng Caracal có thể được thuần hóa và nuôi như thú cưng. Sự chăm sóc mà nó đòi hỏi không khác nhiều so với các vật nuôi khác.

 

Giống như tất cả các vật nuôi, chúng cần thời gian và sự chú ý của bạn. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một thành viên mới trong gia đình, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ để đặt mèo con của bạn.

 

Liên hệ: 0915797778

 

 

ĐỊA CHỈ ORDER CHÓ - MÈO - HÀNG HÓA - THỰC PHẨM THEO YÊU CẦU.


( Royalpets.vn hay Thucungyeu.com )


Trụ sở chính TPHCM Hà Nội

 

 • Chi Nhánh 1Đường Lũy Bán Bích -  Phường Tân Thành - Quận Tân Phú - TPHCM (chi nhánh giao dịch và bảo hành)

 

 • Chi Nhánh 2 : Quốc Lộ 13 -  Phường chánh hiệp - Quận Thủ Đức - TP HCM (chi nhánh giao dịch và bảo hành)

 

 • Chi Nhánh 3: Bình Long - Phường Sơn Kỳ - Quận Tân Phú - TP HCM ( chi nhánh giao dịch và bảo hành )

 

 • ​​​Chi Nhánh Hà Nội : Đường Láng - Quận Đống Đa - Hà Nội

 

 • Chi Nhánh Vũng Tàu 4:​ Đường Lê Lợi - Phường 7 - TP Vũng Tàu

 

 • Chi Nhánh 5 : Tiền Giang : Cái Bè - Cai Lậy - Tiền Giang  (chi nhánh Trại Akita nhận giao phối và bảo hành)

 

 • Chi Nhánh 6 : Bình Dương : Xã Trừ Văn Thố – H.Bàu Bàng –Tỉnh Bình Dương (chi nhánh Trại Nhận giao phối  và bảo hành.

 Website : Royalpets.vn hay Thucungyeu.com 


Fanpage : Nhận order cho mèo từ châu âu 

Youtube : Thú Cưng Yêu 


Hotline : (+84) 91 579 7778 ( face book, Zalo, Viber...)

Địa chỉ bán chó Akita Inu sinh sản  trong nước uy tín

 

 •  liên hệ : 091 579 7778 

Chia sẻ
Đặt mua sản phẩm

 

Fanpage facebook
Copyrights © 2018 Royalpets. All rights reserved.Design by ĐÀO LÊ PHƯƠNG
Facebook Thú Cưng Yêu tiwtter.com google.com Pinterest